Web3 ACENT, trình duyệt đa chuỗi đầu tiên mở rộng hệ sinh thái phi tập trung

Acent Vietnam
8 min readNov 22, 2021
Hình ảnh: Acent.tech

Bất chấp các quy định khác nhau của chính phủ, hệ sinh thái blockchain đang phát triển với tốc độ không thể ngăn cản. Hệ sinh thái đầu tiên mọi người hay nghĩ đến là Ethereum, đã thúc đẩy hàng trăm nghìn dự án blockchain bằng Ethereum mainnet.

Tuy nhiên, mọi người không còn tìm kiếm các nền tảng blockchain điển hình như Bitcoin, Ethereum và Cardano. Theo bước chân của Ethereum, các mã thông báo khác nhau dựa trên ERC-20 đang phát triển từ mã thông báo thành các đồng coin bằng cách tạo ra hệ sinh thái riêng, được dẫn dắt bởi các lộ trình và hệ thống chuỗi.

Việc áp dụng công nghệ blockchain trong các lĩnh vực khác nhau ngày càng tăng do các đặc điểm và lợi thế, bao gồm nhưng không giới hạn ở tính bảo mật, tính minh bạch và tốc độ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người dùng phổ thông vẫn có mức độ truy cập thấp vào nền tảng blockchain. Người dùng thích NFT và De-Fi, vốn là những từ khóa phổ biến trong ngành công nghiệp blockchain, không phải là nhiều. Những người đó đã đi đầu xu hướng và dẫn đầu nó. Bài viết này nhằm mục đích chứng minh những lợi ích mà Acent có thể cung cấp cho người tham gia và nhà phát triển thông qua hệ sinh thái mainnet của riêng mình bằng cách xúc tác việc áp dụng hàng loạt các công nghệ blockchain!

WEB 3.0 Acent, phát triển Mainnet Acent.

Hình ảnh: Acent Testnet

Như bạn có thể đã biết, trình duyệt Osiris dựa trên WEB 3.0 của Acent được thiết kế để tương thích hoàn hảo với blockchain. Lần đầu tiên Acent mainnet sẽ tương thích với trình duyệt web thân thiện người dùng, mang đến cơ hội đóng góp vào việc mở rộng hệ sinh thái bằng cách xây dựng các dApp thông qua mainnet. Ngoài ra, tùy thuộc vào ưu điểm của trình duyệt Osiris, các hoạt động dApp tự nhiên, giao dịch tiền điện tử dễ dàng và an toàn cũng như khả năng truy cập và sự tiện lợi của người dùng cũng có thể được cải thiện.

Acent mainnet được vận hành theo phương thức POSA (Proof of Stake Authority) và Nitro (phí) từ tất cả các hoạt động kinh tế được tạo ra trong mạng Acent được tích lũy trong ASAP (Acent Substance Accumulation Pool). Những người dùng đã chứng minh việc staking theo sự đồng thuận của POSA và đã đóng góp vào các hoạt động của hệ sinh thái Acent sẽ được thưởng bằng ACE cho số Nitro tích lũy được trong ASAP. Càng tham gia nhiều vào các hoạt động kinh tế như đồng thuận POSA và De-Fi, ACE càng được thưởng nhiều hơn.

Giải quyết vấn đề trì hoãn (delay) trong giao dịch thông qua kiến trúc tự phát triển

Các đồng tiền lớn, đã tồn tại trong nhiều năm, như Ethereum, đã trở thành một chủ đề nóng gần đây do sự chậm lại đáng chú ý trong giao dịch và phí gas cao. Ethereum đã đặt ra mục tiêu “Ethereum 2.0” để cải thiện tốc độ TPS và khắc phục các hạn chế khác. Kiến trúc OCEAN của Acent (Osiris Crypto Engine Acent iNterface) sẽ xử lý các giao dịch tiền điện tử trong hệ sinh thái và được thiết kế để giải quyết sự chậm trễ của giao dịch, cải thiện TPS và cung cấp mức phí thấp.

WEB 3.0 blockchain Metaverse

Hình ảnh: Các nền tảng thế giới ảo phổ biến

Gần đây đã có nhiều sự đề cập và khái niệm khác nhau về metaverse, cho thấy rằng kỷ nguyên metaverse sẽ bắt đầu sôi động từ năm sau. Do đó, nhiều tổ chức công ty đã và đang cân nhắc sử dụng metaverse cho hoạt động kinh doanh của họ.

Số lượng người dùng đã và đang active trong thế giới metaverse như Sandbox, Roblox, Fortnite và ZEPETO là khá lớn, lên tới hàng trăm triệu. Tất nhiên, chơi game và vui chơi trong metaverse là rất quan trọng, nhưng để nhận ra một metaverse blockchain thực sự, các yếu tố sau phải được đáp ứng.

  1. Metaverse để đắm chìm trong thế giới thực tế
Hình ảnh: Phim “Free Guy”

Các game high-end nhập vai thực tế liên tục được phát triển đến mức khó có thể phân biệt được đây là game hay phim. Nó kích thích suy nghĩ và cảm xúc của chúng tôi như thể nhân vật trong trò chơi thực sự là chúng tôi.

Mặc dù các trò chơi khác nhau hiện đang phát hành trên nền tảng Metaverse không có đồ họa xuất sắc, nhưng hàng trăm triệu người dùng đã tham gia và thể hiện bản thân. Nếu chúng tôi có thể phát triển một metaverse cao cấp tốt hơn nhiều, chúng tôi sẽ có thể cung cấp một thế giới metaverse thỏa mãn mà người dùng có thể tận hưởng.

ODIN của Acent (Osiris Desktop application INterface) sử dụng công nghệ tinh vi và quản lý toàn diện quá trình tối ưu hóa và thực thi tổng thể, bao gồm các nền tảng có độ phân giải cao và cài đặt trò chơi, mà không ảnh hưởng đến chất lượng, bảo mật và tốc độ của nền tảng blockchain.

Khi phát triển trò chơi & nền tảng trong Acent, bạn có thể xây dựng các trò chơi đồ họa thông số kỹ thuật cao tương tự như các trò chơi được phát triển thông qua Unity hoặc Unreal Engine, cung cấp cho người dùng một cấp độ trải nghiệm metaverse mới với khả năng đắm chìm cao trong thực tế.

Cho đến khi nào các nhà phát triển game chỉ nên phát hành những game có chất lượng đồ họa cao? Các nhà phát triển trò chơi hiện tại có thể phát triển và phát hành các trò chơi blockchain mới với những tiêu chuẩn cao cấp thông qua Acent, cũng như sử dụng các lợi thế của blockchain của chúng tôi.

2. Sự hình thành hệ thống kinh tế phi tập trung

Lineage 1, trò chơi từng rất nổi tiếng

Các nền tảng và trò chơi trên thế giới ảo hiện tại có thể tạo ra tiền kỹ thuật số của riêng họ và sử dụng nó cho các giao dịch. Trong thế giới ảo, hoạt động kinh tế đã được thực hiện thông qua các trò chơi từ lâu, nhưng đó là một hệ thống tập trung gây khó khăn cho việc thu tiền trực tiếp hoặc đảm bảo quyền sở hữu tài sản.

Tuy nhiên, với Metaverse được xây dựng trên mạng blockchain Acent, nó sẽ cung cấp một môi trường mà bất kỳ ai cũng có thể giao dịch các loại tiền tệ và NFT khác nhau một cách dễ dàng và an toàn. Tất cả đều có thể thực hiện được thông qua liên kết của siêu nhỏ được tích hợp trong trình duyệt Osiris. Hơn nữa, người dùng có thể phát hành và giao dịch NFT làm từ quần áo, tòa nhà, đồ vật, những thứ khác và cũng có thể có quyền tài sản và quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số này.

Trong khi trước đây, người ta tiêu tiền để thưởng thức trò chơi, thì bây giờ đây là kỷ nguyên của ‘Chơi để kiếm tiền’ (P2E), cho phép người dùng kiếm tiền trong khi thưởng thức trò chơi. Nói cách khác, những công việc mới có lợi nhuận cao đang xuất hiện trên metaverse. Vì bạn trở thành người tiêu dùng và nhà sản xuất cùng một lúc, bạn có thể hình dung sự hình thành của một hệ thống kinh tế thị trường và xã hội mới trong chuỗi khối metaverse thông qua Acent Mainnet.

dAppstore sẽ nơi trò chơi và nền tảng P2E kết hợp với nhau!

Hình ảnh: Màn hình chính của dAppstore

Thông qua quan hệ đối tác với dAppstore, Acent đã đảm bảo quyền truy cập cho người dùng trình duyệt để tìm và trải nghiệm các trò chơi chơi để kiếm tiền (P2E) dễ dàng hơn.

dAppstore là một thị trường dApp nơi bạn có thể trải nghiệm không chỉ ‘Your Earth’ — cho phép bạn mua tài sản kỹ thuật số bất động sản và tạo ra một thế giới metaverse, mà còn cả Dapp Arcade, cung cấp các trò chơi theo phong cách cổ điển với P2E và các dịch vụ chẳng hạn như NFT và De-Fi ở cùng một nơi. Acent tiếp tục phát triển tiềm năng của mình bằng cách cung cấp các dịch vụ và trải nghiệm blockchain cho người dùng Internet một cách tự nhiên thông qua liên kết giữa trình duyệt Osiris và dAppstore.

Tổng kết

  1. Acent được hỗ trợ bởi một trình duyệt thân thiện với người dùng, có khả năng mở rộng cao và kết nối blockchain với người dùng một cách tự nhiên.
  2. Cải thiện tính bảo mật, khả năng truy cập và sự tiện lợi của người dùng thông qua mainnet của Trình duyệt Acent và tặng thưởng cho người dùng theo những đóng góp của họ.
  3. Công nghệ OCEAN giải quyết các vấn đề về tốc độ xử lý chậm và phí cao của blockchain.
  4. Thông qua công nghệ ODIN, một nền tảng metaverse với độ sâu của thực tế cao sẽ được phát hành và nó có thể chạy trong trình duyệt Osiris.
  5. Dòng người dùng vào thế giới P2E mới thông qua tích hợp dAppstore trong trình duyệt Osiris

Về chúng tôi

Acent nhằm mục đích cung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập nền kinh tế token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên blockchain.

✅Official Channel

Homepage | Telegram| Telegram Vietnam | Instagram | Twitter | Blog

Các đối tác của chúng tôi:
Planet Earth
Dapp Arcade
dAppstore.me

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain