[VIE] Your Earth DAO — NFT Land Sales Guide

Acent Vietnam
12 min readSep 1, 2022

--

Cuối cùng, chúng tôi sẽ tiết lộ thông tin về đợt bán đất đầu tiên của Your Earth DAO (YED) cho công chúng. Nếu bạn quan tâm đến việc trải nghiệm metaweb độc đáo trong nền kinh tế thực tế ảo, hãy đọc kỹ những gì vùng đất Your Earth DAO NFT có sẵn cho bạn.

Tóm lược

 • Khoảng 22.444 vị trí đất thuộc Acent Metro District sẽ có sẵn để đúc (mint) vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, bắt đầu lúc 11 giờ sáng (UTC) trên DAPPX NFT Marketplace thông qua Immutable X. Quá trình này sẽ chỉ chạy trong 3 tuần cho đến ngày 30 tháng 9 năm 2022. Lưu ý rằng tất cả các vùng đất có thể được giao dịch trực tiếp trên Immutable X sau khi nó đã được đúc.
 • Sẽ có hai loại đất có sẵn:

o Regular Land Spots0.1 Eth/spot bao gồm 20.679 spot đất. Lợi ích: Khai thác EDAO, khai thác ZEP, cho các nhà phát triển thuê vị trí của bạn hoặc tự phát triển.

o Themed Spots — 0.3 Eth/spot bao gồm 1.765 spot đất. Lợi ích: Tỷ lệ khai thác 450%, các vùng đất cao cấp và tuyệt đẹp được Đội ngũ Cốt lõi của Acent phát triển trong suốt quá trình phát triển sản phẩm cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ các khu vực này.

 • Khai thác mã thông báo EDAO cho mọi vị trí trên đất. Chủ sở hữu các điểm đất NFT trong Your Earth DAO có thể khai thác mã thông báo quản trị/tiện ích EDAO.
 • Có được quyền truy cập vào bản dựng thử nghiệm Alpha Unreal Engine 5 Metaweb OS. Truy cập YED lần đầu tiên bằng cách cài đặt hệ điều hành Unreal Engine 5 Metaweb OS Alpha đầu tiên trên thế giới. Chúng tôi sẽ đăng thêm hướng dẫn về các cập nhật tới cộng đồng của chúng tôi.

Tại sao nên sở hữu YED Land NFTs?

Chi tiết đợt mở bán NFT Land

Các nguyên tắc cơ bản liên quan đến đợt mở bán NFT như sau:

1. Thời gian mở bán

Vòng đầu tiên của Sự kiện đúc (mint) Land NFT Your Earth DAO sẽ diễn ra vào ngày 6–27 tháng 9 năm 2022 bắt đầu lúc 11 giờ sáng (UTC).

2. Giá bán & Số lượng có sẵn

Trong mùa 1 này, ban đầu chúng tôi sẽ chỉ phát hành 22.444 spot từ Acent Metro District được phân phối trong số những điểm sau:

· Normal/regular land spot: 20.679 spot ở mức 0,1 ETH/spot

· Themed spots: 1,765 spots ở mức 0,3 ETH/spot

a) NFT Zone : 630 spot sẵn có

b) Cyberpunk zone : 555 spot sẵn có

c) Play-to-earn zone : 580 spot sẵn có

3. Nền tảng mở bán

Các khu đất YED NFT sẽ lần đầu tiên có mặt trên DAPPX NFT Marketplace thông qua Immutable X. Chúng tôi đặc biệt sử dụng nền tảng này để cho phép người dùng đúc (mint) đất với 0 phí gas. Họ cũng có thể giao dịch tất cả các vùng đất trở lại Immutable X sau khi nó đã được đúc xong.

Hãy xem infographic này để biết quy trình từng bước tạo ra một vùng đất YED:

Mô tả chi tiết về Vùng đất NFT của Your Earth DAO

Cảnh quay thực tế về meta-service Your Earth DAO với công nghệ AR / VR

Tiềm năng vô hạn của một khu đất ở YED

Kích thước land spot NFT của Your Earth DAO là 27m x 27m và là cửa ngõ của bạn đến nhiều siêu ứng dụng nhập vai thú vị và các tính năng tạo thu nhập của metaweb. Mỗi điểm được thiết kế để mô phỏng một dịch vụ web thực tế song song trên chuỗi khối Acent, nơi không có giới hạn về không gian và thời gian. Các loại thửa đất khác nhau có sẵn trong YED được gọi như sau:

 • SPOT: Đơn vị đất nhỏ nhất có thể được mua hoặc bán trong YED được gọi là “spot”. Kích thước của nó là 27m x 27m đất YED.
 • LOT: Sự kết hợp của 3 x 3 spot đất được gọi là “lot”.
 • ZONE: Sự kết hợp của 9 x 9 spot đất được gọi là “zone”.
 • DISTRICT: Khu vực đất liền kề lớn nhất trong YED được gọi là “district”, bao gồm 27 x 27 điểm.

Các loại thửa đất khác nhau trong YED

1. Regular Spot — Đây là các điểm đất NFT yêu cầu nỗ lực của chủ sở hữu để phát triển đất. Giá đất là 0,1 ETH trên mỗi spot.

2. Themed Spot — Đây là những khu vực có tiềm năng kiếm tiền cao, đắt hơn so với địa điểm thông thường, tức là 0,3 ETH mỗi điểm. Các khu đất trên các quận theo chủ đề sẽ luôn đi trước một bước so với khu đất thông thường. Nhóm Acent Core (hay còn gọi là team sẽ phát triển các khu đất này trong suốt quá trình phát triển sản phẩm và triển khai các tính năng cho phép chủ sở hữu kiếm tiền từ các khu vực này. Ví dụ: NFT khu theo chủ đề sẽ được phát triển thành một công viên theo chủ đề NFT, nơi có thể tạo ra doanh thu từ việc đăng quảng cáo của NFT.)

Themed spots bên trong YED

Lợi ích và đặc quyền từ Regular Spot

Ngoài việc bán đất trên thị trường NFT, chủ sở hữu của một Regular Spot, sẽ có thể:

 • Khai thác $ACE từ Metaweb Incubation Fund — Metaweb Incubation Fund là một quỹ ươm tạo cộng đồng nhằm mục đích thưởng cho những người cam kết Acent đang sở hữu mã thông báo EDAO. Khoản tiền này có thể được khai thác trong khoảng thời gian 6 năm trên nhóm Universal Basic Income (UBI) hoặc sớm hơn cho đến khi tất cả đã được giải ngân cho người cam kết Acent; và nhiều việc khác.
 • Khai thác mã thông báo EDAO — EDAO là một mã thông báo quản trị và chia sẻ thu nhập phí giao thức với khả năng cung cấp nhiều phần thưởng và đặc quyền. Đối với mỗi vị trí đất thông thường, chủ sở hữu có thể kiếm được Acent bằng cách khai thác mã thông báo EDAO. Khai thác EDAO bị giảm một nửa sau mỗi bốn năm, bắt chước hệ thống giảm một nửa của Bitcoin để thúc đẩy sự khan hiếm EDAO. Số lượng mã thông báo EDAO có thể được khai thác tại một khu đất sẽ phụ thuộc vào các mã thông báo EDAO có sẵn được phân phối cho số lượng chủ sở hữu đất trong một khoảng thời gian khai thác cụ thể.
 • Đặt Pylon NFTs và khai thác tài nguyên meta — Pylon tạo ra các tài nguyên meta có thể được sử dụng để xây dựng các đối tượng NFT trong YED. Cả Pylon và siêu tài nguyên đều có thể được bán và giao dịch tại bất kỳ thị trường NFT nội bộ của YED hoặc bên ngoài;
 • Xây dựng — chủ sở hữu khu đất có thể sử dụng sự sáng tạo của họ để xây dựng doanh nghiệp hoặc sử dụng nó như một nền tảng tiếp thị sáng tạo cho sản phẩm của họ;
 • Tiền thuê đất — cho thuê một địa điểm khi bạn xây dựng một mạng lưới du khách thường xuyên hoặc tạo ra lưu lượng truy cập đến khu đất của bạn;
 • Khai thác Zero-point Energy Pylon (ZEP) — ZEP là một Pylon NFT chỉ có thể được khai thác và đặt trong Acent Metro. Nó có khả năng sản xuất điện hoặc năng lượng kỹ thuật số trên đất của nó để cung cấp năng lượng cho các bất động sản siêu thực trên toàn mạng xã hội. Cả ZEP và điện kỹ thuật số đều có thể được bán cho các chủ sở hữu siêu bất động sản và được giao dịch như hàng hóa trên Acent DEX trong tương lai. Số lượng ZEP thay đổi từ 1 đến 3. Giá trị này được ngẫu nhiên hóa trong sự kiện đúc nó. 3% cơ hội đúc 1 ZEP, 9% cơ hội đúc 2 ZEP và 88% cơ hội đúc 3 ZEP trên mỗi điểm đất;

Dưới đây là một số mô hình nguồn doanh thu cụ thể cho các doanh nghiệp và siêu công dân (meta-citizen) trong YED:

Các mô hình doanh thu thu nhập khác nhau trong hệ sinh thái YED

Lợi ích và Đặc quyền từ các Themed Spots

Ngoài tất cả các lợi ích nêu trên, các khu đất từ ​​các Quận theo chủ đề (Themed Districts) sẽ được hưởng các ưu đãi sau:

 • khai thác 450% mã thông báo EDAO của các điểm đất thông thường. Khai thác $ACE được tăng lên cùng với việc tăng quyền sở hữu EDAO;
 • thu tiền thuê từ các doanh nghiệp cao cấp do Quỹ Acent phát triển;
 • Tiền thưởng khai thác ZEP (thêm chi tiết về ZEP sẽ sớm được tiết lộ);
 • tận dụng khả năng kiếm tiền cao cấp và các dịch vụ quảng cáo với mức chiết khấu hoặc quyền truy cập ưu tiên cao hơn trên các siêu ứng dụng mà bạn không thể tự phát triển.

Các điểm theo chủ đề sẽ được Acent Core Team (còn gọi là Acent Foundation) phát triển để giới thiệu các tính năng và mô hình tạo doanh thu. Chủ sở hữu của các khu đất theo chủ đề sẽ có quyền truy cập đầu tiên và cao cấp vào các tính năng metaweb để thử nghiệm các tính năng kiếm tiền mạnh mẽ. Ví dụ: Quận NFT sẽ được phát triển như một công viên chủ đề để kiếm doanh thu từ việc trưng bày và cung cấp các dịch vụ sau:

 • Đăng NFT công khai để quảng cáo,
 • Dịch vụ quảng cáo NFT,
 • Công viên giải trí dựa trên NFT,
 • các hoạt động NFT chơi để kiếm tiền,
 • Launchpad NFT trả phí và
 • nhiều điều khác sẽ đến.

Làm thế nào để Your Earth DAO’s Acent Tokenomics giúp bạn kiếm được nhiều khoản lợi nhuận hơn?

Chỉ cần sở hữu mã thông báo EDAO cho phép một người có quyền quản trị metaverse và các lợi ích khác cùng với sự phát triển của metaweb. Đầu tiên, mã thông báo EDAO cung cấp cho người dùng đặc quyền kiếm tiền từ nhóm Thu nhập cơ bản chung (Universal Basic Income — UBI). Thu nhập của nhóm UBI có được từ phí thu được thông qua hệ sinh thái metaweb.

Mô hình phân phối Thu nhập trên Metaweb của Acent

Tóm lại, chủ sở hữu mã thông báo EDAO có các lợi ích và đặc quyền sau:

 • nhận ưu đãi từ toàn bộ phí hệ sinh thái thu được trong bể UBI khi họ cam kết mã thông báo EDAO của mình;
 • kiếm lời từ giao dịch mã thông báo EDAO trên Acent DEX trong tương lai; và
 • tham gia vào hệ thống quản trị chính của YED, chẳng hạn như gửi đề xuất DAO và bỏ phiếu về các vấn đề kỹ thuật và hành chính của nền tảng DAO Earth của bạn.

Dưới đây là thuật toán khai thác EDAO mới được giảm một nửa sau mỗi bốn năm, bắt chước hệ thống phần thưởng của người khai thác Bitcoin. Có một số tiền cố định được đưa ra mỗi năm, được phân phối cho các chủ đất đã tham gia khai thác. Càng nhiều thợ đào, càng có nhiều cạnh tranh, do đó, lượng thu nhập cho mỗi thợ mỏ sẽ càng hiếm. Điều này khuyến khích khai thác mã thông báo EDAO càng sớm càng tốt.

Hiện tại, có 5,913 tỷ mã thông báo được phân bổ cho các meta-citizen. 4 tỷ mã thông báo EDAO sẽ được cung cấp để phân phối cho các chủ sở hữu đất, trong khi 1,913 tỷ còn lại sẽ được đưa vào dự trữ. Việc sử dụng dự trữ sẽ được quyết định bởi các công dân meta thông qua DAO.

Bạn có thể tìm thấy thêm chi tiết về chia sẻ, phân phối và sử dụng EDAO trong quản trị DAO trong Acent Whitepaper 2.0.

Giao diện người dùng DAPPX ODin nơi Hệ điều hành Metaweb sẽ được cài đặt

Lời cuối

Metaweb cung cấp trải nghiệm web tương tác, nhập vai, phi tập trung mới có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho việc thiết lập một hệ thống tài chính thay thế hoàn toàn mới, trong đó có thể tạo ra các cơ hội và việc làm mới.

Tokenomics của Your Earth DAO chứa đầy các mô hình doanh thu của người dùng và doanh nghiệp thực tế, những mô hình này sẽ đóng vai trò như một mô hình cho các tokenomics metaverse khác. Là đơn vị tiền tệ trong dịch vụ, $ACE sẽ là công cụ chính để các doanh nghiệp, dịch vụ và giao dịch trong YED hoạt động hài hòa. Nó cũng thông qua đó các khoản khuyến khích khác và doanh thu thu nhập sẽ có thể tiếp cận người dùng.

Cùng với $ACE là mã thông báo EDAO, được coi là chất xúc tác để mở ra tiềm năng sáng tạo của những meta-citizens trên nền tảng YED và khuyến khích họ tham gia vào các quyết định quan trọng của hệ sinh thái YED. Mã thông báo EDAO sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc cách mạng hóa cách sử dụng mã thông báo quản trị vì nó đền bù cho những người nắm giữ nó không chỉ vì đã tham gia vào quá trình ra quyết định của DAO mà còn để đảm bảo rằng khu đất của họ không ngừng phát triển và tiến bộ.

Your Earth DAO với tư cách là một dịch vụ metaverse dựa trên công nghệ chuỗi khối Acent, là một minh họa hoàn hảo về giải pháp lớp cơ sở hạ tầng mà xã hội của chúng ta yêu cầu để triển khai cơ chế khuyến khích mới và các mô hình kinh tế do người dùng tạo ra. Chẳng bao lâu sau, Your Earth DAO sẽ xuất hiện như một giải pháp tài chính thay thế để từ từ giảm bớt thiệt hại do sự sụp đổ dần dần của hệ thống kinh tế tập trung truyền thống.

Bản phát hành tính năng quan trọng từ Roadmap

1. Immutable X and Opensea Land Sales Kickstart — Aug 9th, 2022

2. Meta-human Avatar Sales kickstart — September 2022 (More details to follow).

3. YED parallel reality web service Alpha test with land sales capabilities deployment on Acent metaweb OS — Aug 2022

4. Acent pledging — Q3 2022 (Note: $ACE holders who joined the first Acent pledging event will receive additional bonus rewards. More details to follow soon in the separate announcement.)

5. EDAO mining through Acent pledging — Q3 2022

6. ZEP mining — Q4 2022

7. EDAO mining for land — Q4 2022

8. DAO Genesis Proposal goes live — Q4 2022

9. Acent Swap for meta-commodities trading — Q4 2022

10. EDAO mining feature for YED land owners on Metaweb OS — September 2022

11. EDAO mining feature for IMX land owners — November 2022

12. Acent UBI earning withdrawal feature — December 2022

Về chúng tôi

Your Earth DAO là hình thức lý tưởng của một thực tế song song mã nguồn mở dựa trên NFT cho trải nghiệm dịch vụ web được đánh giá phong phú được xây dựng trên chuỗi khối Acent.

Nó cung cấp môi trường kinh doanh kiến trúc hiệu suất cao, được xếp hạng AAA, có khả năng khởi chạy các trò chơi P2E, meta-app, meta-site và nội dung NFT, cho phép người dùng kiếm tiền từ sự sáng tạo và quyền sở hữu đất đai của họ. Sáng kiến này đang được đưa ra trong một không gian web công cộng được xây dựng bằng Unreal Engine 5 trên một hành tinh có kích thước bằng Trái đất thực.

Công nghệ hiện tại của họ đang hướng tới việc sản xuất một sản phẩm tương tự như những sản phẩm được mô tả trong các bộ phim Ready Player One và Free-guy.

Theo dõi chúng tôi trên web và các trang mạng xã hội của chúng tôi bên dưới để biết chi tiết:

Acent / Your Earth DAO / News
Twitter / Discord / Telegram / Youtube / Facebook

Hãy lưu ý rằng đây không phải là lời khuyên đầu tư. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu của riêng mình và tham gia nền tảng Your DAO Earth của bạn với rủi ro của riêng bạn.

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain