So Sánh TOP 3 Trình Duyệt (Osiris, Opera, Brave)

Acent Vietnam
7 min readSep 18, 2021

Original Article: https://medium.com/acent-tech/comparison-of-top-3-browsers-osiris-opera-brave-edfc3d74fda3

Google’s Chrome là trình duyệt web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, nhưng có ba trình duyệt web thân thiện với blockchain khác cũng rất phổ biến.

Trình duyệt Acent’s Osiris gần đây đã được Golden Finance, tổ chức truyền thông blockchain lớn nhất Trung Quốc, giới thiệu gần đây và đã trở thành trình duyệt blockchain lớn thứ ba sau Opera và Brave.

Đối với người dùng blockchain, chúng tôi đã chuẩn bị nội dung để chứng minh rõ hơn lý do tại sao việc chọn trình duyệt blockchain khác thay vì Chrome có thể có lợi, đặc biệt là khi sử dụng các dapp như De-fi và NFT.

  1. Osiris Browser
Image 1: Trình duyệt web 3.0 Osiris được hỗ trợ bởi Accent

Osiris là một trình duyệt web 3.0 được thiết kế để thân thiện với blockchain.
Trình duyệt Osiris được cung cấp bởi Acent là một trình duyệt web dựa trên blockchain rất tuyệt vời. Sự khác biệt giữa Osiris và Opera hoặc Brave là, không giống như các trình duyệt khác, trình duyệt Osiris tập trung vào người tiêu dùng hơn và luôn lưu ý đến nhu cầu của người dùng.

Image 2: Ví Metawallet được tích hợp sẵn trên Osiris hỗ trợ ETH, TRX, ACE và các mạng khác

Osiris là trình duyệt web hiện tại duy nhất tích hợp nhiều mạng blockchain vào một nền tảng.

Để cải thiện sự tiện lợi của người dùng blockchain, chúng tôi cung cấp một ví đa năng có tên “Metawallet” nhúng ví vào trình duyệt và hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau. Osiris Metawallet chỉ có thể được sử dụng với trình duyệt Osiris và không có tiện ích mở rộng nào hiện có sẵn cho các trình duyệt khác. Metawallet an toàn hơn các ví mở rộng hiện có. Ngoài ra, nó không chỉ hỗ trợ ETH và ACE, mà gần đây còn đưa TRX vào mạng lưới của nó. Trong tương lai, nhiều mạng nổi bật hơn như BSC và DOT cũng sẽ được tích hợp vào Osiris Metawallet.

Osiris Browser là một trình duyệt dựa trên blockchain cũng có các chức năng cơ bản của trình duyệt và có giao diện người dùng trực quan để có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Image 3: Osiris Armor chặn quảng cáo và bảo vệ thông tin cá nhân

Đối với người dùng trình duyệt thông thường, nó cung cấp một tùy chọn để tự do lựa chọn công cụ tìm kiếm, và có Osiris Armor chặn tất cả các quảng cáo xâm nhập và cải thiện đáng kể quyền riêng tư. Bạn có thể đặt các tùy chọn quyền riêng tư với Osiris Armor và xem có bao nhiêu quảng cáo và tập script đã bị chặn cho đến nay.

Osiris hỗ trợ dAppstore, một thị trường tổng thể dapp hỗ trợ các ứng dụng phi tập trung phổ biến.

Image 4: nền tảng dAppstore

dAppstore (www.dappstore.me) là thị trường dApp được tối ưu hóa nhất cho trình duyệt Osiris và là một nền tảng blockchain đang nhanh chóng phát triển ra thị trường toàn cầu.

dAppstore đang phát triển một môi trường có thể được sử dụng thuận tiện và nó cũng giải quyết những bất tiện khi truy cập dApp đồng thời loại bỏ các vấn đề bảo mật mà người dùng blockchain hiện đang gặp phải.

Cuối cùng, điều khác biệt của Trình duyệt Osiris với các trình duyệt blockchain khác là nó đang xây dựng mạng chính của riêng mình. Lần đầu tiên trong lịch sử, trình duyệt sẽ có một mạng chính được phát triển nội bộ.

Acent (ACE): https://acent.tech/

Osiris Browser: https://browseosiris.com/

2. Opera Browser

Image 5: Opera Browser

Opera đã bắt đầu trở nên thân thiện với blockchain.

Nó được phát hành lần đầu tiên vào năm 1996. Ban đầu, nó không dựa trên blockchain, nhưng gần đây nó đã bắt đầu trở nên thân thiện với blockchain và thậm chí còn được phát triển ví tích hợp

Image 6: Opera Browser

Ví tích hợp của Opera hỗ trợ các mạng như ETH, TRX và CBK, cũng như cung cấp tốc độ duyệt web nhanh và tiết kiệm tới 90% dữ liệu. Vì nó tiết kiệm rất nhiều dữ liệu nên nó rất phổ biến ở các nước có cơ sở hạ tầng internet kém.

Opera cũng nhằm mục đích cung cấp một trình duyệt web được cá nhân hóa. Tuy nhiên, Opera hầu như không hoàn hảo về quyền riêng tư vì cá nhân hóa trải nghiệm trình duyệt có nghĩa là họ thực sự thu thập thông tin cá nhân của người dùng.

Nó cũng cung cấp một VPN miễn phí và một tùy chọn chặn quảng cáo, nhưng người dùng phải tự thiết lập trước. Cuối cùng, khả năng cài đặt thêm các chương trình thông qua Opera Store mà không hỗ trợ Google Extensions vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm đối với người dùng.

3. Brave Browser

Image 7: Brave Browser

Brave cung cấp các dịch vụ tiện lợi và đang phát triển như một trình duyệt blockchain.

Nó là một trình duyệt web được tạo ra bởi Brave Software, được thành lập bởi Brendan Eich. Brendan Eich cũng thành lập Mozilla Foundation chạy JavaScript và Firefox.

Trình duyệt Brave tự hào có khả năng duyệt web nhanh và chặn quảng cáo. Cách tốt nhất để xem điều này là từ màn hình chính của trình duyệt Brave. Bạn có thể xem có bao nhiêu quảng cáo đã bị chặn cho đến nay và lượng dữ liệu bạn đã lưu. Ngoài ra, Brave hỗ trợ đầu tư tiền điện tử bằng cách cung cấp các quảng cáo được tài trợ dưới dạng vật dụng cho phép người dùng mua tiền điện tử và xem giá thị trường.

Ngoài ra, trình duyệt Brave đang thực hiện nhiều nỗ lực khác nhau để tăng cường quyền riêng tư và nó hỗ trợ công cụ tìm kiếm Tor, được coi là ẩn danh cao. Ngoài ra, VPN cũng được bao gồm, nhưng nó hiện chỉ có sẵn trên iOS và không có trên PC và trên Android.

Brave cũng cung cấp ví tiền điện tử cho người dùng blockchain. Hiện tại, nó hỗ trợ mạng Ethereum, chức năng tổng thể và giao diện người dùng giống như Metamask.

Image 8: Vấn đề tương thích MetaMask được đăng trên Reddit

Tuy nhiên, sau bản cập nhật Brave gần đây, một bài báo về xung đột tương thích metamask trong Brave đã được đăng trên cộng đồng reddit.

Điều này liên quan trực tiếp đến các hạn chế của tiện ích mở rộng và rủi ro khi sử dụng ví, cũng như bảo vệ và bảo mật tài sản. Nó đã bị chỉ trích vì tự động hoàn thành địa chỉ giới thiệu khi nhập một địa chỉ trao đổi tiền điện tử cụ thể được sử dụng trong quá khứ.

Trình duyệt Brave được nhiều người coi là trình duyệt dành cho quảng cáo và các chương trình thưởng quảng cáo. Ngoài ra, có một chương trình thưởng cho bạn khi bạn xem một quảng cáo.

Có một cách chọn tham gia để xem quảng cáo của Brave. Nếu bạn tiếp tục chọn tham gia để xem quảng cáo, quảng cáo được cung cấp không liên tục thông qua thông báo đẩy. Khi bạn nhấp vào thông báo đẩy, bạn sẽ nhận được phần thưởng là Brave’s Basic Attention Token (BAT). Tuy nhiên, nhiều ý kiến ​​cho rằng mức đền bù không xứng đáng so với tần suất quảng cáo hiển thị. Hơn nữa, có nhiều khả năng thông tin cá nhân của người dùng sẽ được thu thập để cung cấp quảng cáo một cách hiệu quả.

Về chúng tôi

Acent nhằm mục đích cung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập nền kinh tế token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên blockchain.

✅Official Channel

Homepage | Telegram| Telegram Vietnam | Instagram | Twitter | Blog

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain