So Sánh TOP 3 Trình Duyệt Blockchain (Phần 2)

Acent Vietnam
5 min readSep 18, 2021

--

Original Article: https://medium.com/acent-tech/comparison-of-top-3-blockchain-web-browsers-part-2-10698b02722

Internet Explorer hay còn gọi là “e”, tượng trưng cho kỷ nguyên trình duyệt đầu tiên sẽ bị Microsoft kết thúc vào tháng 6 năm 2022. Do đó, nó có thể nhường một sân khấu cho Google Chrome hiện đang chiếm 65,12% thị phần trình duyệt dựa trên dữ liệu của Statcounter. Tuy nhiên, Chrome cũng có thể sớm mất vị thế thống trị khi công nghệ web phát triển và các trình duyệt tốt hơn, thân thiện hơn với người dùng xuất hiện.

Hình ảnh 1: Statcounter — Thị phần trình duyệt trên toàn thế giới Tháng 7 năm 2020 — Tháng 7 năm 2021

Ba trình duyệt blockchain chính (Osiris, Opera và Brave) được giới thiệu trong Phần 1 là những trình thay thế lý tưởng cho Chrome và nổi bật về tốc độ, chặn quảng cáo, quyền riêng tư, giao diện và các trình duyệt khác. Ngoài ra, không giống như Google Chrome, chúng hỗ trợ công nghệ web 3.0.

Hình ảnh 2: HappBlock — Tổng quan về 3 trình duyệt Blockchain hàng đầu

Theo HappyBlock, trình duyệt Osiris nhận được đánh giá cao nhất, tiếp theo là Opera, Brave và cuối cùng là Chrome. Các yếu tố chính để xác định trình duyệt hàng đầu khi lướt web là: tốc độ của trình duyệt, quyền riêng tư, tính năng chặn quảng cáo và nhiều yếu tố khác được liệt kê ở trên.

Một cuộc khảo sát song song cũng được thực hiện bởi nhóm R&D của Acent cho thấy, nhìn chung, các trình duyệt blockchain hoạt động tốt hơn Chrome. Như bạn có thể thấy từ biểu đồ bên dưới, mỗi trình duyệt cho thấy các kết quả khác nhau về tốc độ và quyền riêng tư.

Hình ảnh 3: So sánh Osiris với các trình duyệt khác về tốc độ và quyền riêng tư

Trong số ba trình duyệt blockchain được chọn, Osiris Browser, được cung cấp bởi Acent, cho thấy hiệu suất vượt trội về tốc độ và quyền riêng tư so với Brave và Opera, những trình duyệt này cũng hỗ trợ công nghệ web 3.0. Sau khi kiểm tra kỹ lưỡng, Osiris Browser tiết lộ rằng nó cung cấp tốc độ duyệt web nhanh hơn từ 3 đến 7 lần thông qua Osiris ARMOR. Cái thứ hai được thiết kế để chặn tất cả các quảng cáo xâm nhập và bảo vệ người dùng khỏi cookie của bên thứ ba trên YouTube và các nền tảng phát trực tuyến khác. Nhờ đó, Osiris ARMOR đưa trải nghiệm lướt web lên một tầm cao mới.

Sau vụ bê bối vi phạm dữ liệu của Google vào năm 2018, rất nhiều người dùng đã mất lòng tin vào Chrome và nhận thức của họ về tầm quan trọng của việc bảo vệ dữ liệu cá nhân đã tăng lên theo cấp số nhân. Trên thực tế, Google Chrome cho thấy hiệu suất kém nhất về mặt bảo vệ quyền riêng tư so với ba trình duyệt blockchain khác. Vì có nhiều cách để rò rỉ dữ liệu cá nhân, người dùng khó có thể quản lý tốt tất cả hồ sơ của mình và tránh bị xâm phạm trái phép. Vì vậy, hơn bao giờ hết, việc chọn trình duyệt tập trung vào quyền riêng tư là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ thông tin có giá trị.

Hình ảnh 4: Acent Tech R & D - So sánh các trình duyệt

Có nhiều thành phần khác cần xem xét khi chọn một trình duyệt hàng đầu. Những thành phần đó bao gồm có một ví đa tích hợp, dựa trên công nghệ web 3.0, hỗ trợ mainnet hoặc dApp và những thứ khác. Hiện tại, người dùng Chrome để sử dụng ví tiền điện tử cần phải cài đặt các tiện ích mở rộng và có khả năng bị nhiễm phần mềm độc hại. Do đó, ngày càng có nhiều người dùng chọn tham gia trình duyệt đã tích hợp sẵn ví để đảm bảo an ninh cho tài sản của họ. Các trình duyệt khác không hoàn hảo trong tất cả các thành phần, vì chúng thiếu hỗ trợ mainnet hoặc không hoàn toàn tương thích với dAppstore. Theo khảo sát, chỉ Osiris Browser có tất cả trong một và nó đảm bảo duyệt web an toàn, đồng thời bảo vệ tài sản của người dùng thông qua Osiris Metawallet. Ngoài ra, nó tương thích với dAppstore toàn thị trường dApps và đang xây dựng mạng chính của riêng mình. Để biết thêm thông tin, hãy xem Phần 1.

Tóm lại, người dùng có thể có các tiêu chí khác nhau khi lựa chọn trình duyệt yêu thích của họ, nhưng người ta cũng hiểu chung rằng một trình duyệt tốt phải cung cấp sự tiện lợi, quyền riêng tư và quan trọng nhất là đảm bảo an ninh tài sản. Internet là một lợi ích chung và trình duyệt là một công cụ để tự do mở cửa cho nó.

Bảo vệ thông tin cá nhân có giá trị của bạn và tận hưởng môi trường lướt web liền mạch hoàn toàn miễn phí với Trình duyệt Osiris.

Về chúng tôi

Acent nhằm mục đích cung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập nền kinh tế token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên blockchain.

✅Official Channel

Homepage | Telegram| Telegram Vietnam | Instagram | Twitter | Blog

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain