Làm thế nào để truy cập Acent Metaweb OS và dịch vụ web thực tế song song Your Earth DAO ngay hôm nay?

Acent Vietnam
5 min readAug 9, 2022
Cảnh quay thực tế về một người điều khiển hình đại diện (avatar) của cô ấy trong Your Earth DAO

Acent’s Metaweb Operating System (OS) sắp có phiên bản Thử nghiệm Alpha Công khai vào tháng 8 này. Những người tham gia chương trình thử nghiệm Alpha sẽ có thể đi tham quan trong Thành phố Acent và lần đầu tiên trải nghiệm hiệu suất đồ họa cao của Your Earth DAO. Bạn muốn tìm hiểu thêm về thử nghiệm alpha công khai của Acent Metaweb và cách tham gia? Hãy đọc tiếp.

Thử nghiệm Alpha Công khai là gì?

Thử nghiệm alpha là một giai đoạn mà các công cụ phát triển và phần mềm khác được cung cấp cho công chúng để thử nghiệm và cải tiến. Đây là cơ hội tuyệt vời để bắt đầu xây dựng metaweb cùng nhau, nơi các cải tiến liên tục được cộng đồng gửi đến như một dịch vụ cơ sở web thực sự, và cũng để các nhà phát triển xác định lỗi trước khi phát hành phiên bản cuối cùng. Những người khác gọi nó là thử nghiệm chấp nhận người dùng (user-acceptance test — UAT).

Làm thế nào để truy cập?

Hướng dẫn kết nối với Hệ điều hành Acent Metaweb cho Thử nghiệm Alpha
Bước 1. Tải xuống và cài đặt trình duyệt Acent (Osiris) Web 3.0. Khởi chạy Osiris Desktop Interface (ODIn) bằng cách nhấp vào biểu tượng ODin nằm ở phía trên bên trái của thanh địa chỉ.

Giao diện người dùng của Acent (Osiris) Browser

Bước 2. Kết nối Acent Metawallet với DAPPX-ODIn nằm ở góc bên phải của thanh địa chỉ.

Giao diện người dùng của Acent metawallet trong ODIn

Bước 3. Nhấp vào “Cài đặt” trên trang giao diện người dùng tiếp theo. Chọn một thư mục mà bạn muốn lưu ứng dụng. Lưu ý các yêu cầu máy tính tối thiểu:

  • Windows 10 hỗ trợ DirectX 12
  • CPU 12 nhân tốc độ 3,4 GHz
  • 64 GB RAM hệ thống
  • GeForce RTX-2080 / AMD Radeon 6000 trở lên
  • Ít nhất 8 GB VRAM
Cài đặt Metaweb OS

Xin chúc mừng. Bạn đã cài đặt thành công Acent Metaweb OS và sẵn sàng tham gia Thử nghiệm Alpha Công khai.

Toàn bộ quá trình cài đặt metaweb

Lợi ích của việc tham gia Thử nghiệm Alpha của YED:

1. Người dùng sẽ có thể so sánh đầu ra đồ họa của YED với các metaverse khác

Những người tham gia thử nghiệm Alpha sẽ có thể dạo chơi quanh Thành phố Acent của YED lần đầu tiên và so sánh khả năng hoạt động cao của nó với các nền tảng metaverse khác.

Chuỗi khối Acent được quảng cáo là có khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu và mang lại trải nghiệm trực tuyến được đánh bạc AAA được thiết kế riêng cho việc triển khai ứng dụng meta.

YED graphics vs. Sandbox graphics (Source: YED website)

2. Tự mình trải nghiệm các avatar Motion Capture (Mocap) của YED

Bạn có biết tại sao các nhân vật trong Chúa tể của những chiếc nhẫn trông giống thật đến vậy không? Đó là nhờ công nghệ chụp chuyển động được YED sử dụng tương tự cho hình đại diện của mình. Người dùng thực sự có thể tạo các phiên bản Wade Watts và Freeguy của riêng họ trong YED. Nhưng đối với thử nghiệm Alpha này, những người tham gia sẽ chỉ có hình đại diện chung cho cả nam và nữ để lựa chọn.

YED avatar vs. Somnium space avatar

3. Khám phá và kiểm tra khả năng của ODIN

ODIN là một ứng dụng giống Steam dựa trên blockchain và là công nghệ xương sống của nền tảng DAPPX. DAPPX là bệ phóng và thị trường NFT của các sản phẩm Acent. Thông qua ODIN, người dùng sẽ có thể tải xuống các trò chơi blockchain có hiệu suất cao và các ứng dụng khác trên máy tính của họ mà không phải hy sinh hiệu suất và chất lượng của chúng.

Portal tuyệt vời để truy cập các trò chơi Play-to-Earn trong YED do ODin cung cấp

Lời cuối

Acent đã đưa ra một dịch vụ web trò chơi nhập vai phi tập trung mới cho thị trường. Nó tập trung vào việc cung cấp đồ họa cao cấp sống động bằng cách tích hợp các công cụ phát triển phần mềm mạnh mẽ như Unreal Engine 5 với kiến trúc Web 3.0, dẫn đến công nghệ trò chơi hóa cao cấp.

Khi Acent kết hợp Internet Web 3.0 phi tập trung và các công nghệ trò chơi cao cấp, nó đã tạo ra Hệ điều hành Metaweb (Hệ điều hành) đầu tiên trong không gian tiền điện tử. Điều này được sao lưu bởi một dịch vụ ứng dụng cơ sở từ công nghệ blockchain Acent.

Old Web vs. Metaweb

Dịch vụ metaweb mô phỏng thực tế của YED chắc chắn là một thành phần quan trọng trong kế hoạch của Acent nhằm đưa kiến trúc Web 3.0 lên cấp độ tiếp theo bằng cách cung cấp sự phát triển tiếp theo của các ứng dụng cơ sở hạ tầng dành cho người tiêu dùng phi tập trung, được trả công và có khả năng mở rộng cao. Các chức năng sẽ được công chúng trải nghiệm trong bản thử nghiệm Alpha này của metaweb chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và những người chơi chính. Điều này sẽ kết hợp với việc bán đất định kỳ của YED cũng sẽ sớm bắt đầu.

Cho dù bạn là một game thủ, người có ảnh hưởng hay nhà đầu tư, bạn chắc chắn sẽ để mắt đến dự án này sau khi bạn tham gia thử nghiệm Alpha.

Để biết thêm về Công nghệ Acent và Thử nghiệm Alpha của metaweb, hãy theo dõi chúng tôi trên các kênh SNS sau:

Chúng tôi hiện đang trong quá trình lựa chọn các ứng cử viên cho Chương trình Đại sứ Đặc biệt. Nếu bạn muốn chuyển ảnh hưởng của mình thành tiền điện tử, vui lòng nhấp vào liên kết này và gửi biểu mẫu.

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain