Giai đoạn thử nghiệm Alpha của ACENT Testnet: Cánh cổng của bạn đến một Mạng lưới Thuật toán Chuỗi khối Mạnh mẽ

Acent Vietnam
9 min readMar 1, 2022

Orginal article: https://medium.com/acent-tech/alpha-testing-of-the-acent-testnet-your-portal-to-a-powerful-blockchain-algorithm-network-aea614540ce

Hình ảnh 1. ACENT Testnet hiện đã có sẵn để mô phỏng công khai!

Mọi người thường bị đẩy ra khỏi blockchain do nhận thức được sự thiếu bảo mật, phức tạp và phí giao dịch quá cao. ACENT đặt mục tiêu giải quyết những mối quan tâm này bằng cách xây dựng mạng riêng của mình nhanh chóng, liền mạch và an toàn với các ứng dụng khác nhau sẽ đẩy nhanh việc áp dụng blockchain. Và chúng tôi rất vui mừng thông báo rằng phiên bản ACENT Testnet hiện đã sẵn sàng để thử nghiệm mô phỏng công khai!

ACENT Testnet phục vụ như một môi trường dàn dựng chạy thử trước khi mạng chính ASCENT được phát hành.

ACENT sẽ mang đến thế giới các dịch vụ blockchain lấy người dùng làm trung tâm, kết hợp công nghệ, tài chính phi tập trung và các ứng dụng nâng cao cuộc sống sẽ mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thử nghiệm mô phỏng công khai này cho ACENT mainnet sẽ đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp cho người dùng của mình trải nghiệm mạng blockchain chất lượng cao nhất có thể. Đây là cơ hội tuyệt vời để chúng tôi thu thập các lỗi tiềm ẩn, các tính năng còn thiếu hoặc trục trặc kỹ thuật trong mạng chính của chúng tôi.

Người dùng tham gia bài kiểm tra này sẽ được tận mắt trải nghiệm mạng lưới thuật toán blockchain độc đáo. Cụ thể, họ sẽ có thể làm những việc sau:

1) Thêm ACENT Testnet vào ví tiền điện tử của họ và sử dụng nó để gửi hoặc nhận tiền điện tử;

2) Chấp nhận và nhận mã thông báo ACENT vào ví tiền điện tử của họ thông qua ACENT Faucet; và

3) Sử dụng ACENT Test Scan để xác thực các giao dịch tiền điện tử.

ACENT Testnet là gì và nó cải thiện mạng chính như thế nào?

Định nghĩa Testnet ACENT

Testnet là một nguyên mẫu của mạng blockchain thực được sử dụng để kiểm tra giao thức và triển khai hợp đồng thông minh. Điều này phục vụ như một môi trường dàn dựng trước khi Mainnet được phát hành.

Các testnet được phát triển để kiểm tra chuỗi khối mà không làm gián đoạn kiến trúc chính của mạng. Nó cũng sẽ cho phép những người tham gia gửi và nhận mã thông báo ACE trong ví tiền điện tử của họ và cung cấp phản hồi về hiệu quả của quy trình.

ACENT Testnet sử dụng Proof of Authority (POA) làm thuật toán đồng thuận. POA chỉ yêu cầu một số validators có thể đăng nhập hoặc phê duyệt một giao dịch trong khối.

POA đã được chọn làm cơ sở cho thuật toán đồng thuận của nó vì nó đã được chứng minh là hiệu quả, yêu cầu năng lượng và lưu trữ rất tối thiểu. ACENT’s POA được phát triển bằng cách sử dụng ngôn ngữ lập trình Rust được biết đến với tính trừu tượng không tốn kém, bộ nhớ nhanh và hiệu quả, do đó, phù hợp với các chuỗi khối có yêu cầu dữ liệu lớn.

Các khía cạnh khác nhau của ACENT Testnet sẽ được kiểm tra bao gồm validators sẽ đạt được thông lượng cao nhất. Tất cả các kết quả testnet có lợi cho mạng chính sẽ được triển khai trước khi mạng chính ACENT được khởi chạy.

Mã thông báo ACE sẽ được sử dụng để kiểm tra mạng sẽ được lấy từ ACENT Faucet.

Faucet là một thuật ngữ đề cập đến các khoản thanh toán rất nhỏ được chuyển vào ví của người dùng cho các tác vụ đơn giản như xem quảng cáo, xem video sản phẩm, thử nghiệm sản phẩm, v.v. Ý tưởng được lấy cảm hứng từ nước nhỏ giọt từ vòi.

Tuy nhiên, các mã thông báo sẽ được phân phối trong testnet sẽ không có giá trị trong thế giới thực.

Các thành phần của Hệ sinh thái ACENT

Hình ảnh 2. Acent Tokenomics

1) ACENT Mainnet

ACENT Mainnet là trung tâm thanh toán của tất cả các giao dịch được thực hiện bên trong hệ sinh thái ACENT.

Với sự ra mắt của ACENT Mainnet trong năm nay, dự kiến sẽ xử lý hàng nghìn giao dịch được tạo ra từ tất cả các sản phẩm và dịch vụ bên trong nền kinh tế mã thông báo của ACENT.

Để tăng tốc giao dịch, mạng ACENT đang được xây dựng trên cơ chế đồng thuận Proof of Staked Authority (POSA). Điều này yêu cầu validators phải bảo mật và duy trì các giao dịch trong các node cụ thể cùng với khả năng phân phối phần thưởng được tạo ra từ các giao dịch mạng giữa những người cam kết ACENT (pledgers) sắp được phát hành hợp đồng thông minh ASAP (ACENT Substance Accumulation Pool). POA thường chỉ liên quan đến một số validators, điều này làm cho nó nhanh hơn so với Proof of Work (POW) thông thường sử dụng phương pháp xác thực cạnh tranh.

Validators trong mạng ACENT sẽ được thưởng dựa trên số tiền đặt cọc của họ, do đó, biến thể POA này được gọi là Proof of Stake Authority (POSA).

ACENT Mainnet là duy nhất ở chỗ, nó tận dụng cổ phần của validators đối với danh tiếng và nhận dạng của họ thay vì sử dụng tiền điện tử làm cổ phần. Điều này mang lại trách nhiệm giải trình và bảo mật giao dịch cao hơn so với các thuật toán đồng thuận khác.

Người xác thực được thưởng bằng cách tổng hợp phí của người xác thực trong ACENT Substance Accumulation Pool (ASAP) được phân phối thông qua ACENT Rewards Smart Contract (ARSC).

2) ACENT Pledging

Nói chung, hệ thống này nhằm mục đích khuyến khích chủ sở hữu ACE bằng cách cho phép họ thế chấp token của họ. Các mã thông báo của họ sẽ được tổng hợp trong quỹ trao đổi phi tập trung (DEX) của ACENT, quỹ này kiếm được từ phí nitro qua các giao dịch chuyển đổi tiền điện tử. Các khoản phí nitro này cuối cùng sẽ được tổng hợp và phân phối giữa những người tham gia thế chấp thông qua một hợp đồng thông minh.

Người dùng có thể rút tiền ACE đã thế chấp của họ mà không phải chịu bất kỳ hình phạt nào nếu họ làm như vậy trong khung thời gian được chỉ định.

Thông tin chi tiết về cam kết ACENT cuối cùng sẽ được công bố rộng rãi.

3) DAPPX

Hình ảnh 2. Nền tảng DAPPX cung cấp nhiều sản phẩm và dịch vụ blockchain.

DAPPX là một nền tảng hiện có lưu trữ nhiều loại ứng dụng chơi để kiếm tiền (P2E). Nó cũng sẽ có thị trường NFT của riêng mình, nơi người dùng có thể tạo hoặc đúc NFT của riêng họ và thậm chí mua hoặc bán tài sản kỹ thuật số.

Phí nitro để đúc và tải lên NFT trong DAPPX cũng sẽ được gộp chung để hỗ trợ các hoạt động và hệ thống phần thưởng khác nhau trong toàn bộ hệ sinh thái ACENT.

DAPPX với tư cách là một nền tảng cũng sẽ lưu trữ tất cả các ứng dụng dựa trên blockchain của các doanh nghiệp (B2B) hoặc cá nhân (B2P) sẽ sử dụng mạng ACENT Như một bệ phóng (launchpad), nó sẽ phục vụ như một nền tảng thông báo cho các dự án và ưu đãi mới như airdrop và những thứ khác.

Your Earth metaverse là dự án nền tảng kinh doanh đầu tiên của ACENT được triển khai trong DAPPX.

4) Your Earth metaverse

Hình ảnh 4. Đoạn video Demo về Your Earth.

Công nghệ ACENT sẽ cung cấp cho một metaverse mã nguồn mở, phi tập trung và có độ phân giải cao được gọi là Your Earth có thể cung cấp trải nghiệm metaverse ảo như thật.

Your Earth metaverse là một trong những dự án được mong đợi nhất của ACENT chắc chắn sẽ thúc đẩy hàng nghìn giao dịch trong mạng ACENT.

Your Earth metaverse sẽ cung cấp các vùng đất metaverse NFT với không gian mở và có thể tương tác cho phép người dùng di chuyển và giao tiếp với nhau trong khi mở rộng mã nguồn token ACE của họ theo cấp số nhân.

Người dùng cũng có thể sử dụng token ACE để tạo các tòa nhà, dịch vụ và các tài sản kỹ thuật số khác của riêng họ, sau đó họ có thể triển khai trong khu của họ trong Your Earth với một khoản phí nitro tối thiểu.

Hơn nữa, những sáng tạo tài sản kỹ thuật số khéo léo của người dùng có thể được mua hoặc bán trên thị trường NFT củaYour Earth, điều này chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều giao dịch khác nhau trong sàn giao dịch phi tập trung của ACENT.

Tổng thể ACENT Tokenomics

ACENT cung cấp một mô hình kinh doanh vững chắc và mạnh mẽ sẽ đảm bảo mục đích và chức năng của nền kinh tế mã thông báo. Đổi lại, ACENT Mainnet sẽ là giai đoạn trung tâm của tất cả các giao dịch của nó, chẳng hạn như:

  1. Giao dịch tiền điện tử
  2. Hệ thống phần thưởng
  3. Thanh toán cho các dịch vụ (tức là phí nitro)
  4. Thu nhập từ tiền điện tử
  5. Ra quyết định (tức là governance)

ACE với tư cách là tiền tệ nội bộ cung cấp trao đổi giá trị cho tất cả các giao dịch trong hệ sinh thái. Thông qua đó, người tiêu dùng có thể tham gia vào việc mua, bán, ra quyết định và truy cập vào các ứng dụng làm phong phú thêm cuộc sống bên trong ACENT.

ACENT cũng đảm bảo tính tiện ích cao của mã thông báo ACE trong nền kinh tế mã thông báo của nó. Tiện ích cao hơn có nghĩa là nhiều phí nitro hơn sẽ được thu lại càng sớm càng tốt để được phân phối dưới dạng hệ thống phần thưởng hoặc tạo thu nhập cho những người tham gia pledging hoặc các ứng dụng P2E khác trong hệ sinh thái của nó.

ACENT đôi khi cũng sẽ triển khai cơ chế Buy-back & Burn để đảm bảo rằng tỷ lệ cung và cầu của mã thông báo ACE trên thị trường ở mức tối ưu để thúc đẩy giá tăng.

Lời cuối

Các tính năng khác nhau sẽ được thêm vào testnet theo từng giai đoạn và các chức năng bổ sung sẽ được thêm vào. Sau khi ra mắt testnet thành công, chúng tôi sẽ thông báo cho cộng đồng của chúng tôi về chi tiết của lần ra mắt mainnet tiếp theo sẽ bao gồm tất cả các cải tiến và nâng cấp thu được từ các thử nghiệm mô phỏng.

Bạn sẽ tìm thấy quy trình chi tiết hơn để kiểm tra ACENT Test Network trên các liên kết Github sau:

Sự tham gia của bạn vào sáng kiến này sẽ hỗ trợ quá trình tinh chỉnh testnet của chúng tôi và cuối cùng là sự ra mắt của mainnet với chất lượng cao nhất.

Chia sẻ điều này với bất kỳ nhà phát triển hoặc người dùng nào khác mà bạn biết vì chúng tôi mong muốn cải thiện hệ thống của mình với sự tham gia của bạn!

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi và thiết lập thông báo để luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

ACENT
Website| Twitter |Telegram Channel| Telegram Group|
Medium |Facebook | Instagram

Exchange
kucoin.com | gate.io

You can also check out our partners:

Your Earth : Metaverse Application on the ACENT blockchain made with Unreal Engine

Dapp Arcade : Retro Arcade-style play-to-earn dapp

DAPPX : dApp marketplace

Want to get hands-on experience of Web 3.0 technology and its rewards-based habitat?

Download the Osiris Browser!

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain