Bắt đầu kinh doanh ‘Xây dựng tài sản Metaverse’ trong Earth DAO của bạn bằng cách sử dụng Pylons

Acent Vietnam
9 min readApr 1, 2022

Original article: https://medium.com/acent-tech/start-a-metaverse-asset-building-business-in-your-earth-dao-using-pylons-51d14c7bd503

Pylon nước (H2O) được xây dựng trên vùng đất NFT

Your Earth DAO sẽ phát hành các tài sản tiện ích NFT được gọi là “Pylons”. Những tài sản NFT này sẽ cung cấp nhiều cơ hội cho những người muốn tiến hành kinh doanh trong metaverse. Pylons được thiết kế để khai thác siêu tài nguyên NFT (meta-resources) trong lô đất đai trên Your Earth DAO. Những chủ sở hữu Pylon ban đầu sẽ có lợi thế đi đầu trong việc đáp ứng nhu cầu khổng lồ về siêu tài nguyên, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của nền kinh tế kỹ thuật số của Your Earth DAO. Bạn muốn trở thành người tạo tài sản dựa trên Pylon? Tiếp tục đọc ở đây.

Pylon là gì?

Pylon là một tài sản NFT tiện ích sẽ có sẵn trên thị trường DAPPX NFT hoặc trên Opensea và được thiết kế để sản xuất nguyên liệu thô hoặc siêu tài nguyên như là các phương tiện chức năng, tòa nhà, thiết bị đeo, v.v. cần thiết cho việc tạo ra các đối tượng hoặc cơ sở hạ tầng trong hệ sinh thái Your Earth DAO. Nó được phát triển bởi công nghệ blockchain Acent — hệ thống cơ sở của Your Earth DAO. Mỗi siêu tài nguyên là duy nhất và có thể được giao dịch trên nền tảng thông qua tiền điện tử ACE.

Khi một Pylon với khả năng khai thác một tài nguyên cụ thể được mua và được đặt trên một khu đất trong Your Earth DAO, nó sẽ ngay lập tức bắt đầu khai thác một siêu tài nguyên cụ thể. Ví dụ, một Pylon như Ironium có thể khai thác một nguồn tài nguyên kim loại cần thiết để tạo ra một tài sản metaverse như một chiếc xe hơi.

Có một số loại Pylon, mỗi loại tạo ra các loại tài nguyên hoặc nguyên liệu thô khác nhau (mặc dù nhiều loại sẽ sớm được bổ sung). Trong số này có:

 • Ironium (In) — ví dụ về các tài sản yêu cầu Ironium trong Your Earth DAO metaverse sẽ giống với các vật thể yêu cầu tài nguyên kim loại để lắp ráp, chẳng hạn như xe cộ, tàu vũ trụ và các cấu trúc cao tầng.
Ironium (In) Pylon
 • Star Dust (SD) — siêu tài nguyên này cần thiết để xây dựng các tài sản kỹ thuật số yêu cầu silica, chẳng hạn như cát, tinh thể hoặc thủy tinh. Ví dụ về các nội dung yêu cầu tài nguyên Star Dust sẽ bao gồm cửa sổ, gương, kính treo tường và các đồ đạc khác. Nó cũng có thể được trộn với các siêu tài nguyên khác để tạo ra các tài sản kỹ thuật số yêu cầu kính.
Star Dust (SD) Pylon
 • Water (H2O) — bao gồm bất kỳ loại tài nguyên tổng hợp dạng lỏng hoặc nước nào có thể được sử dụng để tạo hồ bơi, ao, thác hoặc bất kỳ vùng nước nào trong các lô đất. Siêu tài nguyên này cũng có thể được sử dụng cùng với các tài nguyên Pylon khác yêu cầu chất lỏng để tạo ra một tài sản kỹ thuật số nhất định. Ví dụ về điều này là gạch (Water + Cementium) hoặc thép (Water + Ironium).
Water (H20) Pylon
 • Cementium(Ce — xi măng) — tài nguyên này tương tự như xi măng trong thế giới thực, được yêu cầu để tạo ra nguyên liệu thô chính như gạch được sử dụng cho đường xi măng, nhà ở, tòa nhà và xây dựng cơ sở hạ tầng khác.
Cementium (Ce) Pylon
 • Momentium (Mo) —siêu tài nguyên này là một chất thúc đẩy xúc tiến việc sản xuất các dự án xây dựng đang diễn ra của bạn bên trong metaverse Your Earth DAO.
Momentium (Mo) Pylon
 • Dark Matter (DM — Vật chất tối) — siêu tài nguyên này sẽ tạo ra năng lượng ảo hoặc khí cần thiết để cung cấp năng lượng cho phương tiện như ô tô kỹ thuật số hoặc tàu hỏa, cũng như các phương tiện giao thông vận tải khác trong metaverse, chẳng hạn như tên lửa hoặc máy bay.
Dark Matter (DM) Pylon

Mỗi tài nguyên được liệt kê ở trên có sáu (6) hạng khác nhau sau đây, từ Phổ biến đến Huyền thoại, với mỗi hạng đại diện cho một khả năng khai thác tài nguyên khác nhau:

 • Common — Phổ biến
 • Uncommon - Không phổ biến
 • Rare - Hiếm
 • Unique — Độc nhất
 • Epic - Sử thi
 • Legendary — Huyền thoại

Chi tiết về khả năng khai thác của từng loại Pylon sẽ sớm được công bố.

Lợi ích của việc sở hữu một Pylon là gì?

Có ba (3) lợi ích chính khi sở hữu Pylon:

1.Meta-resource được khai thác bằng cách sử dụng Pylon có thể được sử dụng để tạo, thiết kế hoặc xây dựng bất kỳ đối tượng nào có thể tưởng tượng đến bên trong Your Earth DAO metaverse

Ví dụ: Xi măng (Cementium) kết hợp với Nước (Water) có thể được sử dụng để làm gạch mà người dùng có thể sử dụng để tạo ra một tòa nhà hoặc căn hộ trong metaverse.

2. Các đồ vật do Pylon tạo ra có thể được bán trên thị trường NFT

Pylon là các đối tượng kỹ thuật số dựa trên NFT. Điều này có nghĩa là các tài sản kỹ thuật số có nguồn gốc từ siêu tài nguyên của Pylon có thể được mint với một hợp đồng thông minh. Bất kỳ tài sản kỹ thuật số NFT nào trong nền tảng này đều có thể được bán trên Your Earth DAO NFT Marketplace hoặc được chủ sở hữu của nó xuất sang các NFT Marketplace khác. Ví dụ: bằng cách sử dụng các siêu tài nguyên như Ironium, Water và Dark Matter, người ta có thể tạo ra một chiếc xe NFT. Chiếc xe NFT này có thể được bán trong nền tảng hoặc gửi sang một thị trường NFT khác để bán và kiếm doanh thu từ nó.

3. Người dùng có thể kiếm lợi từ Pylon bằng cách bán các siêu tài nguyên đã khai thác của họ

Vì Pylons có giới hạn và không thể được sao chép bởi bất kỳ ai, nên sẽ chỉ có một số người cung cấp siêu tài nguyên. Với nhu cầu dự kiến về việc phát triển nền kinh tế kỹ thuật số của Your Earth DAO, người tạo tài sản có thể định giá cho các siêu tài nguyên của họ.

Pylon có thể được bán với số lượng hạn chế tại thị trường OpenSea và DAPPX, vì vậy điều quan trọng là phải có nó sớm trong nền tảng. Các tài nguyên được khai thác thông qua việc triển khai các Pylon trong Your Earth DAO metaverse có thể được giao dịch trở lại thành tiền điện tử ACE hoặc được sử dụng để tạo ra các tài sản khác.

Hãy lưu ý rằng một các ô đất (square) trong Your Earth DAO chỉ có thể được trồng một Pylon. Nếu người dùng muốn trồng nhiều hơn một cây, họ phải có thêm nhiều ô đất để chứa thêm các Pylon.

Các tài nguyên khai thác từ Pylon hoặc nguyên liệu thô được khai thác, có thể được bán và mua bằng tiền điện tử ACE (ARC-20).

Làm cách nào để bạn tính toán lượng tài nguyên cần thiết để xây dựng tài sản kỹ thuật số?

Dưới đây là ví dụ về cách định lượng siêu tài nguyên cần thiết cho mỗi tài sản:

Digital Asset #1: Vehicle — Size 22 Cubic meter (m3) car

Assumption:

22 cubic meters of Car needs [2 Ace/ 3 Ironium/5 H2O] per cubic meter (m3) of space

The total meta-resources needed by the car are:

= {(Required Ace x Total Cubic Meter) + (Required Ironium x Total Cubic Meter) + (Required H2O x Total Cubic Meter)}

= {(2 x 22) Ace + (3 x 22) Ironium + (5 x 22) H2O}

= 44 ACE + 66 Ironium + 110 H2O

Digital Asset #2: Building — Size 40 Cubic Meter (m3) building

Assumption:

The required resources per cubic meter (m3) of a building are [5 Ace/9 Ironium/8 Cementium].

The total number of resources required by the building is:

= {(Required ACE x Total Cubic Meter) + (Required Ironium x Total Cubic Meter) + (Required Cementium x Total Cubic Meter)}

= {(5 x 40) ACE + (9 x 40) Ironium + (8 x 40) Cementium}

= 200 ACE + 360 Ironium + 320 H2O

Hãy nhớ rằng tất cả các tài nguyên sẽ được tính toán tự động trong quy trình mintng của Your Earth DAO metaverse. Nếu ví của người tạo tài sản không chứa siêu tài nguyên, mọi thứ có thể được phân chia (zapping) và tính phí bằng tiền điện tử ACE.

Zapping

Zapping là một thủ tục trong đó ví tiền điện tử của người dùng được kết nối với Your Earth DAO sẽ lấy giá tốt nhất cho mỗi tài nguyên được yêu cầu, do đó người dùng sẽ chỉ phải trả tổng số dư của các tài nguyên đó bằng tiền điện tử ACE.

Một ví dụ về tính toán trong zapping như sau:

From the above sample, 22 Cubic Meter of car requires: 44 ACE + 66 Ironium + 110 H2O

Hypothetical conversion:

1 Ironium = 0.5 ACE

1 H20 = 0.2 ACE

Therefore:

44 ACE + (66 Ironium * 0.5ACE) + (110 H20 * 0.2 ACE)

= 44 ACE + 33 ACE + 22 ACE

= 99 ACE

Tính toán zapping này cho thấy rằng những người dùng muốn tạo tài sản kỹ thuật số như ô tô nhưng không thể có được một Pylon nhất định sớm trong trò chơi để khai thác một siêu tài nguyên cụ thể, vẫn có thể tạo tài sản kỹ thuật số bằng cách trả giá trị tương đương của siêu tài nguyên cần thiết bằng cách sử dụng tiền điện tử ACE. Nó sẽ được tự động tính toán trong Osiris metawallet được tích hợp sẵn của Your Earth DAO meta-service.

Tóm tắt và kết luận

Người dùng Your Earth DAO metaverse sẽ có một số cách thú vị để kiếm lợi nhuận từ nền tảng này. Họ có thể có được tài sản kỹ thuật số bằng cách mua trực tiếp hoặc bằng cách trở thành người tạo tài sản bằng cách sử dụng siêu tài nguyên có thể được giao dịch trên thị trường NFT bên trong và bên ngoài.

Với tiền điện tử ACE, người dùng Your Earth DAO metaverse có thể nhận được các tài nguyên meta thông qua:

 • Mua siêu tài nguyên được niêm yết trên Your Earth DAO NFT Marketplace;
 • Mua Pylon trên Opensea hoặc DAPPX Marketplace để trồng trên mảnh đất của người dùng và cho phép nó khai thác một siêu tài nguyên cụ thể; hoặc
 • Có được siêu tài nguyên cần thiết cho một tài sản kỹ thuật số nhất định thông qua hệ thống “Zapping”. Osiris metawallet được tích hợp sẵn sẽ tự động tính toán các tài nguyên cần thiết cho một tài sản kỹ thuật số nhất định để người dùng có thể dễ dàng mua chúng ở một mức giá thị trường nhất định.

Một khía cạnh quan trọng khác là tiền điện tử ACE sẽ cung cấp cho người dùng quyền biểu quyết, quyền này họ có thể sử dụng để quyết định các vấn đề ảnh hưởng đến việc quản trị nền tảng.

Với một chút sáng tạo, chiến lược và sự tham gia vào quá trình ra quyết định phi tập trung bên trong nền tảng, người dùng có thể kiếm được rất nhiều tiền mã hóa ACE bên trong nền tảng với Pylon. Dự kiến, nhóm người tạo tài sản đầu tiên sẽ đặt nền tảng cho nền kinh tế kỹ thuật số phát triển rực rỡ bên trong Your Earth DAO.

Tin tức về sự kiện / airdrop / dự án sẽ được cập nhật đầu tiên trên tài khoản Twitter của chúng tôi.

Hãy theo dõi kênh của chúng tôi và thiết lập thông báo để luôn cập nhật những tin tức mới nhất!

ACENT

Twitter | Telegram Channel| Telegram Group|Telegram Vietnam| Website|Medium |Facebook | Instagram

--

--

Acent Vietnam

Acentcung cấp dịch vụ Internet lấy người dùng làm trung tâm bằng cách thiết lập một nền kinh tế dựa trên token kết hợp trình duyệt Web 3.0 dựa trên Blockchain